Bạn đang ở đây

Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, chủ phòng vé "ôm" tiền mất tăm?

Chưa có bình chọn nào

ANTD.VN - Hàng chục khách hàng, người tham gia bán combo du lịch giá rẻ cho một phòng vé máy bay trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) "tố" phòng vé có dấu hiệu lừa đảo, "ôm" hàng tỷ đồng của khách hàng rồi hiện trốn mất tăm. 

Dụ khách bằng các combo du lịch giá không tưởng

Mạng xã hội hiện đang xôn xao về một phòng vé có dấu hiệu lừa đảo cả chục tỷ đồng tiền bán combo du lịch nghỉ dưỡng (vé máy bay kèm khách sạn) sau đó chủ phòng vé “bùng”, ôm tiền lặn mất tăm.

Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, chị T.T.Phương, trú tại Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, do có nhu cầu đi nghỉ dưỡng dịp giữa tháng 7 nên chị đã tìm kiếm thông tin ở trên mạng xã hội facebook.

Qua đây, chị Phương tìm đến một facebook có tên Phòng vé Anh Anh, địa chỉ tại 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, Ba Đình Hà Nội giới thiệu bán combo du lịch Hà Nội- Nha Trang với giá “rẻ chưa từng thấy”.

Địa chỉ đăng ký và hoạt động của Phòng vé Anh Anh hiện đã khóa trái cửa

Qua tìm hiểu thông tin (trên mạng xã hội) và liên lạc qua ứng dụng Messenger của facebook, chị Phương đã “chốt” combo du lịch Hà Nội- Nha Trang 4 ngày 3 đêm với giá 2 triệu đồng/người cho 4 thành viên trong gia đình, lịch trình từ 20-23/7.

“Combo ghi rõ, bay Vietnam Airlines và nghỉ ở khách sạn Queen Ann Nha Trang. Ngay sau khi chốt, tôi đã chuyển khoản đầy đủ cho số tài khoản N.T.D tại ngân hàng Techcombank với tổng số tiền là 8 triệu đồng mà không hề nghi ngờ gì”- chị Phương kể lại.

Tuy nhiên, gần đến ngày bay mà chị Phương vẫn không thấy bên bán combo gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn. Trong khi đó, qua một fanpage có tên Tổng hội vé máy bay, chị Phương đã đọc được nhiều thông tin cảnh báo về việc lừa đảo bán combo du lịch giá rẻ của Phòng vé Anh Anh.

Trên fanpage "Ve may bay" của phòng vé Anh Anh được đăng nhiều phản hồi của khách cũng như giới thiệu các combo du lịch Nha Trang, Phú Quốc giá rẻ

“Ngày 15/7 tôi liên lạc với bạn trực tiếp làm việc, giao dịch với tôi thì bạn ấy thừa nhận, chủ phòng vé Anh Anh đã bỏ trốn, ôm theo tất cả tiền bán combo của các cộng tác viên. Hiện tại, bạn ấy cũng không có khả năng hoàn lại tiền cho tôi”- chị Phương bức xúc.

Tương tự, N.Q.Chi -sinh viên một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội phản ánh, do nhóm bạn chơi với nhau (4 người) muốn đi du lịch đã lên các hội nhóm bán combo du lịch để tìm hiểu.

Kết quả thấy combo Hà Nội- Nha Trang 4 ngày 3 đêm của Phòng vé Anh Anh tại 66X ngõ Núi Trúc với giá combo là 2,650 triệu đồng/người, di chuyển bằng máy bay Vietnam Airlines và ở tại khách sạn Queen Ann. Lịch trình từ ngày 19 đến 22/7.

“Nhóm bạn chúng em còn tìm đến tận phòng vé Anh Anh tại địa chỉ trên để ký hợp đồng du lịch. Nhân viên phòng vé là chị V.M.H đã trực tiếp ký kết hợp đồng với em, sau đó có viết một phiếu thu tổng giá trị 11,4 triệu đồng.

Nhưng vài ngày gần đây, em có tiếp cận được một số thông tin trên các hội nhóm bán vé máy bay cho biết, chủ Phòng vé Anh Anh đã ôm tiền bỏ trốn. Em liên hệ với chị V.M.H người trực tiếp ký hợp đồng thì cũng nhận được thừa nhận, chị ấy cũng bị lừa và hiện đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ phòng vé Anh Anh”- N.Q.Chi cho biết.

Tạo niềm tin rồi "ôm" quả lớn bỏ trốn?

Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên báo An ninh Thủ đô đã được tiếp xúc với 2 nhân viên phòng vé Anh Anh và N.T.D và V.M.H, những người đã trực tiếp ký kết hợp đồng, nhận tiền của khách và tuyển cộng tác viên cấp dưới cũng tham gia bán combo du lịch, đồng thời cũng giao dịch trực tiếp với vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh.

V.M.H cho biết, từ đầu tháng 6/2020, H. về làm việc tại phòng vé Anh Anh do có quen biết với vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh từ năm 2008 bởi vậy cũng không nghi ngờ gì.

Đáng nói, để tạo niềm tin cho những cộng tác viên bán combo du lịch giá rẻ, Phòng vé Anh Anh đã tổ chức cho nhiều đoàn khách đi du lịch với giá rất rẻ, tạo được hiệu ứng và đánh giá tốt trên fanpage Phòng vé Anh Anh.

“Em bắt đầu bán combo từ đầu tháng 6 với số lượng khách và giao dịch khá lớn. Từ đầu tháng 6 đến ngày 9/7, khách vẫn đi bình thường, không có vấn đề gì. Nhưng từ 10/7 đến nay thì tất cả các combo đều không thực hiện được, bản thân vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh cũng biến mất”- V.M.H kể.

Đáng nói, do có combo giá rẻ nên V.M.H đã nhanh chóng xây dựng được đội ngũ cộng tác viên cùng tham gia bán combo lên tới 15 người. Tất cả các giao dịch được các cộng tác viên này chuyển khoản trực tiếp cho tài khoản V.M.H. tại Techcombank. Sau đó, V.M.H chuyển khoản cho vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh.

Đến nay, theo V.M.H, hai vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh đang “ôm” tổng số tiền bán combo từ H. là 2,6 tỷ đồng.

“Cả tuần này em như người chết rồi, mất ăn mất ngủ. Khách hàng thì liên tục gọi điện thoại đòi tiền, thậm chí có người chửi bới, dọa hành hung vì cho rằng em lừa đảo. Em cũng liên hệ với chủ phòng vé (tên H.) qua tin nhắn (không nghe điện thoại) thì H. khất nói đến 23/7 sẽ trả nợ. Em đã biết mình bị lừa nên ngày 13/7 đã lên Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội ở số 7 Thiền Quang để trình báo”- V.M.H chia sẻ.

Mong được làm rõ sự việc

Còn nhân viên phòng vé N.T.D cho biết, bắt đầu làm việc tại Phòng vé Anh Anh từ đầu tháng 6, đến nay đội ngũ CTV bán combo du lịch cấp dưới của D. có 3 người.

“Toàn bộ các giao dịch chuyển khoản tiền, em đều chuyển vào tài khoản mang tên C. (chồng H.) mở tại ngân hàng Techcombank. Tổng số tiền mà em đang bị nợ là 1,2 tỷ đồng. Giờ em cũng không biết làm như thế nào vì ngoài khả năng trả nợ của em. Lúc này em chỉ mong sao bị bắt nhốt, ít ra còn an toàn”-N.T.D chua xót nói.

Theo tìm hiểu, Phòng vé Anh Anh có địa chỉ tại 63X ngõ Núi Trúc đăng ký kinh doanh hộ cá thể, hộ đứng tên kinh doanh là Đ.N.C., sinh năm 1990, có hộ khẩu thường trú tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính kế hoạch, quận Ba Đình cấp ngày 25/6/2020.

Sáng 17/7, phóng viên đã tìm đến địa chỉ đăng ký Phòng vé Anh Anh nhưng cửa đóng then cài. Ngoài cửa có biển hiệu “Kén”, được người dân xung quanh cho biết cũng mới thuê về đây mấy tháng để bán vé máy bay và quần áo. Liên lạc vào số hotline của Phòng vé thì đã tắt máy.

Theo các thành viên tham gia bán combo du lịch cho Phòng vé Anh Anh thì số tiền mà chủ phòng vé này đang “ôm” của khách khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Nguồn : https://m.anninhthudo.vn/phap-luat/hang-tram-nguoi-sap-bay-lua-dao-combo-du-lich-gia-re-chu-phong-ve-om-tien-mat-tam/860600.antd

Cảm nhận khách hàng:
Ông Trần Tuấn Anh - BQL cụm KCN Hà Nội - 100 Khách Đi Đà Nẵng 15/7/2018
Là các cán bộ nhà nước chúng tôi có những yêu cầu và quy chuẩn cao khi đặt tour nhưng tour Hoàng Việt có đội ngũ nhân viên thực sự chuyên nghiệp , hướng dân viên chu đáo nhiệt tình khiến chúng tôi vô cùng hài lòng
Anh Nguyễn Trung Toàn - 28 khách đi Phú Quốc 7/9/2018
Tập đoàn Bách Tường Phát đăng ký 28 khách đi Phú Quốc 5/7/9/2018 chúng tôi hoàn toàn hài lòng về chất lượng xe, nhà hàng đến đội ngũ hướng dẫn viên của Hoàng Việt. Hy vong công ty luôn là đối tác phát huy thế mạnh từ giá cả đến chất lượng của mình
Chu Thị Anh Đức - Công Ty Công Nghiệp Hưng Phát
Đăng ký 20 khách đi Quảng Bình thông qua bạn bè giới thiệu đã đăng ký tour bên Hoàng Việt và rất hài chất lượng và dịch vụ tour tuyệt vời
Đặng Thị Quyên (NTQ - Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờNhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, tlưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Nguyễn Văn Vương (NTQ Solution)
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, món ăn cũng đa dạng và phong phú.
Lương Thị Thu Hằng (NTQ-Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6, tôi rất thích Hướng dẫn viên vì các bạn nhiệt tình và tốt bung. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờ. Đồ ăn đa dạng vầ phong phú.
Nguyễn Trung Kiên (NTQ-Solution)
Đi đoàn 44 khách đi Hạ Long. Xe dịch vụ chất lượng tốt, hướng dẫn viên có trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ tốt.
Đoàn 300 Khách Công Ty TNHH Tư Vấn Y Dược Quốc Tế IMC 2018
Công ty dược phẩm IMC đã đặt niềm tin vào chất lượng và dịch vụ tour Thái Lan của Hoàng Việt với hơn 300 nhân viên công ty từ 5 -9/8, 6 -10/8 & 7 -11/8/2018. Đoàn đi về rất thành công tốt đẹp , ban lãnh đạo công ty đã đến trực tiếp công ty Hoàng Việt tặng hoa cảm ơn
Chú Kỳ - Việt Kiều Mỹ tham gia đoàn du lịch Nga tháng 9/2016
Tôi đã 75 tuổi và thường xuyên về sinh sống ở Việt Nam, đăng ký tham gia chương trình du lịch tham quan Moscow - Saint Peteburg tháng 9/2016. Tôi cũng khá lo lắng về chuyến đi liên quan đến sức khỏe. Trong quá trình đi di chuyển thăm quan nhiều địa điểm nhưng HDV rất nhiệt tình hỗ trợ nên mọi chuyện đều may mắn tốt đẹp. Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi trên Thế giới nhưng đây là lần đầu tiên đặt chân tới nước Nga - Phong cảnh nước Nga thật đẹp và ấn tượng còn hơn với những gì tưởng tượng. Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao gần trung tâm rất thuận tiện và tiện nghi, nói chúng các thành viên trong đoàn khá hài lòng với chất lượng và giá cả của chương trình.
Chị Hương - Đoàn 100 khách cán bộ Bảo hiểm đi Thái Lan tháng 5/2017
Đầu tiên chúng tôi khá lo lắng vì số lượng cán bộ nhân viên đông và có nhiều yêu cầu thay đổi về tăng giảm số lượng nhưng phía công ty Hoàng Việt hỗ trợ rất tốt trong việc giao dịch với hàng không và dịch vụ bên nước ngoài nên mọi chuyện rất suôn sẻ. Chuyến đi rất thú vị, đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, các thành viên trong đoàn rất hài lòng với dịch vụ của Cty, lần sau chúng tôi sẽ đặt tour cho các chương trình kế tiếp.
Chị Hồng - Đoàn Hải Phòng du lịch Thái Lan
Cảm nhận đầu tiên là nhân viên của Du lịch Hoàng Việt rất chuyên nghiệp, và nhiệt tình, chúng tôi được hướng dẫn tỉ mỉ tất cả các thông tin cần thiết ngay từ khâu chuẩn bị. Hướng dẫn viên người bản địa tại Thái lan nói tiếng Việt không kém người Việt, lại có năng khiếu hài hước và hiểu rõ tâm lý khách du lịch Việt Nam. Cả đoàn đã có một chuyến đi rất vui và thoải mái vì được khám phá những nết đặc sắc của đất nước, con người xứ sở Chùa Tháp. Giá Tour lại hợp lý đến không ngờ - rẻ hơn cả một tour du lịch trong nước của các đơn vị khác!Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu dịch vụ của Hoàng Việt cho bạn bè và người quen!
Chú Từ - Đoàn 145 giáo viên và lưu học sinh Bắc - Trung - Nam thăm lại trường cũ ở Quế Lâm
Tôi biết được Hoangviet Travel tình cờ qua mạng. Do yêu cầu của đồng nghiệp, chúng tôi chỉ đặt Tour qua các công ty tên tuổi, uy tín. Lần đầu tiên đặt Tour của Hoàng Việt, chúng tôi cũng hơi phân vân. Thật là bất ngờ vì toàn bộ chương trình, kể từ khâu chuẩn bị Hộ chiếu, Visa đã được nhân viên của Hoàng Việt thu xếp rất nhiệt tình, chính xác. Các dịch vụ cũng như hướng dẫn viên của Du lịch Hoàng việt thực hiện tại Trung Quốc cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đoàn của chúng tôi là những người đứng tuổi, có thậm chí có người bị viêm khớp không đi được nhưng đã được hướng dẫn viên của Hoàng Việt thay nhau cõng để đi tham quan cùng đoàn những khi đi bộ tham quan. Chuyến đi thật là vui vẻ đã để lại cho mọi người những ấn tượng thật khó quên. Chắc chắn những lần trở lại trường cũ tiếp theo chúng tôi sẽ chọn Du lịch Hoàng Việt để tổ chức Tour...
Bà Nguyễn Mai Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập Đoàn Tân Á - Đại Thành(9/2013)
Chúng tôi đưa ra yêu cầu tổ chức chương trình tham quan kết hợp Hội nghị khách hàng rất cao vì đặc thù của Tập đoàn (yêu cầu tiêu chuẩn 5 sao), trong chương trình có sự tham gia của rất nhiều nhân vật quan trọng... Tôi và tập thể lãnh đạo tập đoàn rất vui vì Hoangviet Travel đã bố trí sắp xếp, tổ chức chương trình một cách chuyên nghiệp, khoa học. Tôi bất ngờ vì yêu cầu mấy trăm thành viên cùng đi trên một chuyến bay đã được Hoangviet Travel đáp ứng như mong đợi. Chương trình đã thành công tốt đẹp! Xin cám ơn Hoàng Việt!
Bà Thượng Thị Giang - Phó hiệu trưởng trường PTTH Việt Lâm, Hà Giang (8/2014)
Chúng tôi thường xuyên  tổ chức Tour du lịch thường niên cho cán bộ giáo viên của trường vào thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ. Hè năm 2014, Tôi vừa tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ giáo viên của trường THPT Việt Lâm – Vị Xuyên – Hà Giang đi Tour du lịch Hà Nội – Phú Quốc – Sài Gòn hợp đồng với công ty du lịch Hoàng Việt. Kết thúc chuyến đi, Công ty du lịch Hoàng Việt đã để lại cho đoàn chúng tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp: Công ty tư vấn và chọn điểm tham quan hợp lý; phòng nghỉ đảm bảo chất lượng gần những điểm du lịch và trung tâm mua bán nên rất thuận lợi; các nhà hàng ăn đều là những nhà hàng lớn, đồ ăn ngon, đổi món các bữa hợp lý; các hướng dẫn viên tận tình, chu đáo, cởi mở… giá tour du lịch phù hợp với điều kiện của đoàn, các thủ tục hợp đồng và thanh toán nhanh gọn, an toàn. Những chuyến du lịch sau này của trường và của các đơn vị bạn chúng tối sẽ tiếp tục liên hệ với công ty.Thay mặt các anh chị em trong đoàn xin gửi tới Công ty du lịch Hoàng Việt lời cảm ơn đã tổ chức cho đoàn một chuyến du lịch hè vui vẻ! Chúc công ty luôn giữ được chất lượng, uy tín với khách hàng!
Chị Hà - Công ty CP Thiên Phú:
Chúng tôi thường xuyên tự tổ chức Tour du lịch thường niên cho mọi người trong lớp cũ, vì thời gian quá gấp gáp và có một số thay đổi khách quan về lịch trình lần vừa qua chúng tôi quyết định nhờ một công ty du lịch đứng ra tổ chức hành trình 5 ngày đi bằng máy bay vào TP HCM và thăm quan Đồng bằng Sông Cửu Long. Tôi nhận thấy rằng đội ngũ nhân viên của Hoangviet Travel rất chu đáo, chương trình tổ chức thật phong phú về nội dung, chúng tôi lại đỡ vất vả hơn và chi phí lại rẻ hơn so với tự tổ chức... nói chung cả đoàn rất hài lòng!
Anh Cường - Công ty Japta Vietnam:
Khách sạn nằm ở vị trí đẹp, gần bãi biển, phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Tôi thực sự ngạc nhiên vì giá phòng đặt qua Du lịch Hoàng Việt lại rẻ hơn đáng kể so với giá mà chúng tôi định đặt trực tiếp với Khách sạn! Cám ơn Hoàng Việt!
Mr. Kim Seong Kwon - Tổng Giám đốc Synopex Việt Nam(1.000 nhân viên - Khu Công nghiệp Quang Minh):
Tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam nhiều năm, tôi biết Hoang Viet Travel không phải công ty quá lớn, nhưng tôi thừa nhận tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của HoangViet và đội ngũ cán bộ, nhân viên!
Cảm nhận của gia đình Nguyễn Thùy Dung tour Đài Loan dịp nghỉ lễ 30/4
Gia đình tôi đã có một kỳ nghỉ lễ đáng nhớ tại Đài Loan, tôi đã biết thêm rất nhiều điều. Trong các chuyến du lịch sau, nhất định tôi sẽ tiếp tục chọn đi với Hoàng Việt
Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết 2017
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn
Uy tín được khẳng định theo thời gian:
Đăng ký tour