Du lịch đảo Lý Sơn - một hành trình lịch sử

Chưa có bình chọn nào

Đất nước Việt Nam ta có hệ thống đảo và quần đảo vô cùng phong phú. Ghé thăm mảnh đất Quảng Ngãi, các bạn sẽ được trải nghiệm cảnh đẹp mê hồn của huyện đảo Lý Sơn. Với vị trí địa lý chiến lược, Lý Sơn gắn liền với những dấu ấn lịch sử của Tổ quốc cũng như tinh hoa hội tụ từ văn hóa Sa Huỳnh – Chămpa – Việt. Từ tháng 6 đến tháng 9 là khoảng thời gian lý tưởng để khám phá Lý Sơn. Hành trình của chúng ta có những điểm hẹn nào không thể bỏ qua? Bài viết dưới đây của hoangviettravel.com.vn sẽ giúp bạn lên danh sách nhé!

tour-du-lich-ly-son-hang-cau

Những công trình kiến trúc tâm linh

Trước hết phải kể đến chùa Đục, còn được gọi là Đỉnh Liêm Tự tọa lạc ở núi Giếng Trời. Sau khi vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi, đặt chân đến khu tiền sảnh, du khách sẽ bị choáng ngợp trước bức tượng Quán Thế Âm cao 27 mét hướng ra biển với vẻ đẹp uy nghi, thoát tục. Các ngọn núi thuộc địa phận đảo Lý Sơn đều là chứng tích của núi lửa đã phun trào. Do đó, khi chạm đỉnh Liêm Tự và phóng tầm mắt xuống phía dưới, các bạn sẽ thấy một cánh đồng cỏ xanh hình lòng chảo – chính là miệng núi lửa khi xưa.

tour-du-lich-ly-son-chua-duc

Tiếp theo, chúng ta sẽ ghé thăm một ngôi chùa khác mang danh xưng vô cùng mỹ miều, đó là “Thiên khổng thạch tự” (tức chùa đá trời xây). Người dân địa phương vẫn gọi nó bằng cái tên chùa Hang. Đúng như tên gọi, kiến trúc chùa được tạo nên từ các hang động nằm trong lòng núi Thới Lới.

tour-du-lich-ly-son-chua-hang

Khi du lịch Quảng Ngãi, các bạn cũng nên tìm hiểu về giá trị lịch sử của chùa Thiên Ấn. Công trình được xây dựng vào cuối thế kỉ XVII và trải qua nhiều lần trùng tu. Tuy nhiên, nét cổ kính rêu phong vẫn được gìn giữ. Đây là ngôi cổ tự được chúa Nguyễn Phúc Chu ban cho biển ngạch “Sắc tứ Thiên Ấn tự”, đồng thời được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Thiên nhiên – đất nước – con người và lịch sử

Hải đội Hoàng Sa được thành lập trong giai đoạn trị vì của chúa Nguyễn Phúc Nguyên. Huyện đảo Lý Sơn chính là quê hương của của đội quân anh hùng, mở đầu cho công cuộc khẳng định chủ quyền biển đảo. Để tưởng nhớ và tôn vinh những con người quả cảm, đình làng An Vĩnh đã được ra đời.

tour-du-lich-ly-son-dinh-an-vinh

Ngoài ra còn phải kể đến mộ phần của Cai đội thủy quân Hoàng Sa Phạm Hữu Nhật.           Năm 1836, ông được giao nhiệm vụ thống lĩnh đội quân ra Hoàng Sa xem xét đo đạc, đến đây lưu dấu để ghi nhớ. Phạm Hữu Nhật và những người lính đã thực hiện cắm mốc, dựng bia chủ quyền, đo đạc thủy trình, trồng thêm cây cối, thu lượm hải vật ở mỗi điểm đảo.

Tiếp tục ngược dòng lịch sử, chúng ta đến với di tích Suối Chình - nơi cư trú của cư dân văn hóa Sa Huỳnh. Bên cạnh di vật về các công cụ lao động như rìu, mai, cuốc hay vũ khí, đồ trang sức, các nhà khảo cổ còn phát hiện ra những mộ nồi chôn úp nhau theo chiều thẳng đứng.

Bên cạnh đó, chúng ta còn phải kể đến ngọn Hải đăng nổi tiếng ở đảo Lý Sơn. Thời Pháp thuộc, chính quyền thực dân đã dựng lên ngọn hải đăng này để tàu bè qua lại thuận lợi. Thuở ấy, nó có tên gọi là Phare Polo Canton (tức Sở Đèn Pha).

Đi cùng lịch sử đất nước, làng Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã phải hứng chịu đau thương hứng chịu bàn tay thảm sát của quân đội Hoa Kỳ. Với con số 504 người ngã xuống, sự kiện đau thương này được gọi là Thảm sát Mỹ Lai. Khu Chứng Tích Sơn Mỹ là tấm gương phản ánh trang sử nhuộm đỏ máu ấy.

khu chung tich son my

Những điểm mua sắm hấp dẫn

Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn đặc sắc của Lý Sơn như gỏi rong biển, cháo nhum biển, chắc chắn mỗi du khách đều muốn mua quà về cho bạn bè, người thân trong gia đình. Lý Sơn được mệnh danh là Đảo Tỏi, ngoài ra nó còn nổi tiếng với nhiều loại hải sản. Do đó, gợi ý lý tưởng dành cho các bạn là chợ Cá Lý Sơn!

So với các chuyến đi nước ngoài như tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội, rõ ràng huyện đảo Lý Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung hấp dẫn và ý nghĩa không kém phải không các bạn!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VẬN TẢI DU LỊCH HOÀNG VIỆT

VPGD: 62A Yên Phụ – Phường Yên Phụ – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: (024) 3824 7555 – Fax: (84) 43 7192328

Hotline: 0918 618 565

Web: hoangviettravel.com.vn

Email: yenphu@hoangviettravel.vn

 

 

Tour liên quan: 
Cảm nhận khách hàng:
Vì sao chọn chúng tôi :
Đăng ký tour
 
1 Start 2 Complete
  • Uy tín và chất lượng đã được khẳng định

  • Tư vấn tận tình chu đáo

  • Hơn 100 tour trong nước và tour nước ngoài

  • Luôn có mức giá tốt nhất

  • Đặt tour dễ dàng và nhanh chóng