Bạn đang ở đây

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển

Chưa có bình chọn nào

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển

Nhiều người Việt tới nay vẫn chưa biết đến những cung đường bộ lộng gió xuyên biển bên bờ Thái Bình Dương, nối đất liền với những hòn đảo xanh tươi, khi ẩn khi hiện theo đà lên xuống của thủy triều.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 1.

Kiến trúc tinh tế, cảnh quan nên thơ của Hải đăng Kê Gà

Mới đây, đoàn hơn 20 phóng viên thuộc nhiều cơ quan đài báo đã có chuyến dã ngoại tại đảo Kê Gà, vùng biển có cảnh quan tuyệt đẹp mà vẫn chưa hết hoang sơ ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 2.

Những bãi đá ngoạn mục hiển hiện ngay từ Bến cá, nơi du khách dừng chân để lên thuyền.

Đỉnh Hải đăng Kê Gà cao 66 mét tính từ chân tháp, do người Pháp khởi công xây năm 1897, hoạt động từ năm 1900.  Hải đăng Kê Gà được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao và cổ xưa nhất, trong 92 ngọn hải đăng dọc bờ biển từ Móng Cái tới Hà Tiên và các đảo thuộc lãnh hải nước ta.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 3.

Thư pháp trên đá hoa cương dọc lối xuống bến Kê Gà

Đảo cách bờ chưa tới 1km. Du khách ra đảo bằng cano hoặc thuyền thúng do ngư dân chèo. Chủ 2 chiếc cano đưa đoàn ra đảo là ông Lâm Hoàng Bảy, tên thường gọi Bảy Tèo. Ông Bảy cho biết ngư dân vùng này bắt đầu biết làm du lịch từ năm 1997.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 4.

Phóng viên trong đoàn ngã đổ máu vì trượt chân trên nền rêu có nhiều hàu sắc cạnh

Tại đây, hằng năm thủy triều có các đợt rút nước ra xa nhất vào 3 tháng mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 6. Theo âm lịch, mỗi tháng 2 đợt vào giữa và cuối tháng, mỗi đợt 3-4 ngày, hễ hoàng hôn xuống là nước rút ra xa tới cả cây số, đúng 1 tiếng sau nước lại dâng lên. Cứ mỗi ngày sau giờ thủy triều lại rút chậm hơn 1 tiếng.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 5.

5 giờ chiều, du khách xách dép, chân không lội thẳng từ đảo về bờ.

Nhờ cung đường thủy triều xuyên biển này, mà thu nhập của gia đình ông Bảy tăng dần. Ông xây được nhà lớn có cả vườn thanh long rộng lớn ngay ngã ba đối diện con đường dẫn xuống bến, sắm được 2 ca nô thay thuyền thúng. Dân quanh vùng nhiều nhà làm dịch vụ, xóm làng khang trang.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 6.

 Ông Bảy và ông Mỹ, đôi bạn có công giới thiệu tuyến đi bộ xuyên biển ở đảo Kê Gà

5 giờ chiều, chúng tôi chứng kiến mực nước biển rút dần. Cả đoàn bước lên doi cát  trắng mịn lấp ló dưới làn nước mỏng, nối vào bờ theo đường cong bán nguyệt.

Gió biển lồng lộng, nước mát ràn rạt dưới chân. Hoàng hôn phủ xuống, thủy triều vẫn tiếp tục rút, phơi ra cả thềm cát trắng mênh mông. Ngọn hải đăng Kê Gà in bóng trên nền trời sẫm...

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 7.

Ra đảo bằng cano

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 8.

 Đi bộ về bờ khi thủy triều bắt đầu rút

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 9.

Chỉ mươi phút sau, nước đã lùi xa, phơi cả nền cát mênh mông từ đất liền sang đảo 

Biển nước ta có những “hòn thủy triều” diện tích trung bình 5-6 hecta mỗi đảo, với các cung đường bộ rẽ biển theo thời điểm thủy triều lên xuống lệch nhau, là lợi thế quý giá cho ngành du lịch. Ví dụ cung đường cát trắng nối 2 đảo, trong chùm 3 đảo Điệp Sơn giữa Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hoà.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 10.

 Đường bộ xuyên biển nối liền 2 đảo Điệp Sơn lộ ra khi thủy triều rút

Đảo Nhất Tự Sơn trong vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cũng có cung đường ẩn hiện theo con nước dài khoảng 300m. Tại đây, từ đầu tháng đến ngày rằm (âm lịch) thủy triều xuống từ khoảng 13h đến 16h. Nửa tháng còn lại thủy triều rút từ khoảng 5h đến 9h sáng.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 11.

Đường cát 300m ẩn hiện nối Nhất Tự Sơn với đất liền

Hòn Bà nằm trong vùng biển Bãi Sau, có ngôi miếu cùng tên, cách mũi Nghinh Phong của TP Vũng Tàu chỉ khoảng 200m. Lối ra Hòn Bà khi thủy triều rút lộ nền đá xám bám đầy rêu trơn và hàu sắc cạnh, nên khó đi, dễ ngã. Tuy nhiên ở đây nhiều điểm chek-in ấn tượng, với những bãi đá bị phong hóa muôn hình vạn trạng, có các hang động luồn sâu vào tim đảo như Hang Dơi, Hang Phật, Hang Âm Phủ…

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 12.

Du khách đi bộ trên nền đá ra Hòn Bà

 Nhiều người Việt vẫn bỏ ra những số tiền lớn để du lịch đến những đảo thủy triều nổi tiếng trên thế giới, như đảo Eilean Tioram hùng vĩ ở cửa biển Loch Moidart, Scotland; Đảo Mont Saint-Michel ở Normandy với Tu viện Saint-Michel Abbey do nước biển dâng mà ngày càng cách ly xa bờ; Cù lao ngoài khơi thành phố Mumbai (Ấn Độ) có nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah cổ xưa lộng lẫy ...

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 13.

Chuỗi đảo Koh Nang Yuan ở Koh Tao, Thái Lan nối nhau bằng cát trắng dưới mực thủy triều.

Đặc biệt, Lễ Hội Biển Tách Đôi Jindo ở Hàn Quốc được tổ chức trên con đường tự nhiên nối hai hòn đảo hai hòn đảo Jindo và Modo, lộ diện chỉ một lần mỗi năm trong 1 tiếng đồng hồ. Khi thủy triều rút xuống thấp nhất, người dân và du khách từ hai hòn đảo đi bộ qua “con đường Moses” nối biển và gặp nhau ở giữa con đường.

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển - Ảnh 14.

Lễ Hội Biển Tách Đôi Jindo ở Hàn Quốc

Các hòn đảo thủy triều nổi tiếng kể trên hầu hết đã được đầu tư xây dựng công trình ngắm cảnh tuyệt đẹp trên biển. Còn các đảo thủy triều nước mình hầu hết hoang sơ, ít tour du lịch giới thiệu, vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư, vừa là điểm hẹn quyến rũ cho những nhóm bạn yêu thích treking, khám phá thắng cảnh của đất nước, quê hương.

Cảm nhận khách hàng:
Ông Trần Tuấn Anh - BQL cụm KCN Hà Nội - 100 Khách Đi Đà Nẵng 15/7/2018
Là các cán bộ nhà nước chúng tôi có những yêu cầu và quy chuẩn cao khi đặt tour nhưng tour Hoàng Việt có đội ngũ nhân viên thực sự chuyên nghiệp , hướng dân viên chu đáo nhiệt tình khiến chúng tôi vô cùng hài lòng
Anh Nguyễn Trung Toàn - 28 khách đi Phú Quốc 7/9/2018
Tập đoàn Bách Tường Phát đăng ký 28 khách đi Phú Quốc 5/7/9/2018 chúng tôi hoàn toàn hài lòng về chất lượng xe, nhà hàng đến đội ngũ hướng dẫn viên của Hoàng Việt. Hy vong công ty luôn là đối tác phát huy thế mạnh từ giá cả đến chất lượng của mình
Chu Thị Anh Đức - Công Ty Công Nghiệp Hưng Phát
Đăng ký 20 khách đi Quảng Bình thông qua bạn bè giới thiệu đã đăng ký tour bên Hoàng Việt và rất hài chất lượng và dịch vụ tour tuyệt vời
Đặng Thị Quyên (NTQ - Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờNhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, tlưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Nguyễn Văn Vương (NTQ Solution)
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, món ăn cũng đa dạng và phong phú.
Lương Thị Thu Hằng (NTQ-Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6, tôi rất thích Hướng dẫn viên vì các bạn nhiệt tình và tốt bung. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờ. Đồ ăn đa dạng vầ phong phú.
Nguyễn Trung Kiên (NTQ-Solution)
Đi đoàn 44 khách đi Hạ Long. Xe dịch vụ chất lượng tốt, hướng dẫn viên có trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ tốt.
Đoàn 300 Khách Công Ty TNHH Tư Vấn Y Dược Quốc Tế IMC 2018
Công ty dược phẩm IMC đã đặt niềm tin vào chất lượng và dịch vụ tour Thái Lan của Hoàng Việt với hơn 300 nhân viên công ty từ 5 -9/8, 6 -10/8 & 7 -11/8/2018. Đoàn đi về rất thành công tốt đẹp , ban lãnh đạo công ty đã đến trực tiếp công ty Hoàng Việt tặng hoa cảm ơn
Chú Kỳ - Việt Kiều Mỹ tham gia đoàn du lịch Nga tháng 9/2016
Tôi đã 75 tuổi và thường xuyên về sinh sống ở Việt Nam, đăng ký tham gia chương trình du lịch tham quan Moscow - Saint Peteburg tháng 9/2016. Tôi cũng khá lo lắng về chuyến đi liên quan đến sức khỏe. Trong quá trình đi di chuyển thăm quan nhiều địa điểm nhưng HDV rất nhiệt tình hỗ trợ nên mọi chuyện đều may mắn tốt đẹp. Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi trên Thế giới nhưng đây là lần đầu tiên đặt chân tới nước Nga - Phong cảnh nước Nga thật đẹp và ấn tượng còn hơn với những gì tưởng tượng. Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao gần trung tâm rất thuận tiện và tiện nghi, nói chúng các thành viên trong đoàn khá hài lòng với chất lượng và giá cả của chương trình.
Chị Hương - Đoàn 100 khách cán bộ Bảo hiểm đi Thái Lan tháng 5/2017
Đầu tiên chúng tôi khá lo lắng vì số lượng cán bộ nhân viên đông và có nhiều yêu cầu thay đổi về tăng giảm số lượng nhưng phía công ty Hoàng Việt hỗ trợ rất tốt trong việc giao dịch với hàng không và dịch vụ bên nước ngoài nên mọi chuyện rất suôn sẻ. Chuyến đi rất thú vị, đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, các thành viên trong đoàn rất hài lòng với dịch vụ của Cty, lần sau chúng tôi sẽ đặt tour cho các chương trình kế tiếp.
Chị Hồng - Đoàn Hải Phòng du lịch Thái Lan
Cảm nhận đầu tiên là nhân viên của Du lịch Hoàng Việt rất chuyên nghiệp, và nhiệt tình, chúng tôi được hướng dẫn tỉ mỉ tất cả các thông tin cần thiết ngay từ khâu chuẩn bị. Hướng dẫn viên người bản địa tại Thái lan nói tiếng Việt không kém người Việt, lại có năng khiếu hài hước và hiểu rõ tâm lý khách du lịch Việt Nam. Cả đoàn đã có một chuyến đi rất vui và thoải mái vì được khám phá những nết đặc sắc của đất nước, con người xứ sở Chùa Tháp. Giá Tour lại hợp lý đến không ngờ - rẻ hơn cả một tour du lịch trong nước của các đơn vị khác!Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu dịch vụ của Hoàng Việt cho bạn bè và người quen!
Chú Từ - Đoàn 145 giáo viên và lưu học sinh Bắc - Trung - Nam thăm lại trường cũ ở Quế Lâm
Tôi biết được Hoangviet Travel tình cờ qua mạng. Do yêu cầu của đồng nghiệp, chúng tôi chỉ đặt Tour qua các công ty tên tuổi, uy tín. Lần đầu tiên đặt Tour của Hoàng Việt, chúng tôi cũng hơi phân vân. Thật là bất ngờ vì toàn bộ chương trình, kể từ khâu chuẩn bị Hộ chiếu, Visa đã được nhân viên của Hoàng Việt thu xếp rất nhiệt tình, chính xác. Các dịch vụ cũng như hướng dẫn viên của Du lịch Hoàng việt thực hiện tại Trung Quốc cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đoàn của chúng tôi là những người đứng tuổi, có thậm chí có người bị viêm khớp không đi được nhưng đã được hướng dẫn viên của Hoàng Việt thay nhau cõng để đi tham quan cùng đoàn những khi đi bộ tham quan. Chuyến đi thật là vui vẻ đã để lại cho mọi người những ấn tượng thật khó quên. Chắc chắn những lần trở lại trường cũ tiếp theo chúng tôi sẽ chọn Du lịch Hoàng Việt để tổ chức Tour...
Bà Nguyễn Mai Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập Đoàn Tân Á - Đại Thành(9/2013)
Chúng tôi đưa ra yêu cầu tổ chức chương trình tham quan kết hợp Hội nghị khách hàng rất cao vì đặc thù của Tập đoàn (yêu cầu tiêu chuẩn 5 sao), trong chương trình có sự tham gia của rất nhiều nhân vật quan trọng... Tôi và tập thể lãnh đạo tập đoàn rất vui vì Hoangviet Travel đã bố trí sắp xếp, tổ chức chương trình một cách chuyên nghiệp, khoa học. Tôi bất ngờ vì yêu cầu mấy trăm thành viên cùng đi trên một chuyến bay đã được Hoangviet Travel đáp ứng như mong đợi. Chương trình đã thành công tốt đẹp! Xin cám ơn Hoàng Việt!
Bà Thượng Thị Giang - Phó hiệu trưởng trường PTTH Việt Lâm, Hà Giang (8/2014)
Chúng tôi thường xuyên  tổ chức Tour du lịch thường niên cho cán bộ giáo viên của trường vào thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ. Hè năm 2014, Tôi vừa tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ giáo viên của trường THPT Việt Lâm – Vị Xuyên – Hà Giang đi Tour du lịch Hà Nội – Phú Quốc – Sài Gòn hợp đồng với công ty du lịch Hoàng Việt. Kết thúc chuyến đi, Công ty du lịch Hoàng Việt đã để lại cho đoàn chúng tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp: Công ty tư vấn và chọn điểm tham quan hợp lý; phòng nghỉ đảm bảo chất lượng gần những điểm du lịch và trung tâm mua bán nên rất thuận lợi; các nhà hàng ăn đều là những nhà hàng lớn, đồ ăn ngon, đổi món các bữa hợp lý; các hướng dẫn viên tận tình, chu đáo, cởi mở… giá tour du lịch phù hợp với điều kiện của đoàn, các thủ tục hợp đồng và thanh toán nhanh gọn, an toàn. Những chuyến du lịch sau này của trường và của các đơn vị bạn chúng tối sẽ tiếp tục liên hệ với công ty.Thay mặt các anh chị em trong đoàn xin gửi tới Công ty du lịch Hoàng Việt lời cảm ơn đã tổ chức cho đoàn một chuyến du lịch hè vui vẻ! Chúc công ty luôn giữ được chất lượng, uy tín với khách hàng!
Chị Hà - Công ty CP Thiên Phú:
Chúng tôi thường xuyên tự tổ chức Tour du lịch thường niên cho mọi người trong lớp cũ, vì thời gian quá gấp gáp và có một số thay đổi khách quan về lịch trình lần vừa qua chúng tôi quyết định nhờ một công ty du lịch đứng ra tổ chức hành trình 5 ngày đi bằng máy bay vào TP HCM và thăm quan Đồng bằng Sông Cửu Long. Tôi nhận thấy rằng đội ngũ nhân viên của Hoangviet Travel rất chu đáo, chương trình tổ chức thật phong phú về nội dung, chúng tôi lại đỡ vất vả hơn và chi phí lại rẻ hơn so với tự tổ chức... nói chung cả đoàn rất hài lòng!
Anh Cường - Công ty Japta Vietnam:
Khách sạn nằm ở vị trí đẹp, gần bãi biển, phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Tôi thực sự ngạc nhiên vì giá phòng đặt qua Du lịch Hoàng Việt lại rẻ hơn đáng kể so với giá mà chúng tôi định đặt trực tiếp với Khách sạn! Cám ơn Hoàng Việt!
Mr. Kim Seong Kwon - Tổng Giám đốc Synopex Việt Nam(1.000 nhân viên - Khu Công nghiệp Quang Minh):
Tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam nhiều năm, tôi biết Hoang Viet Travel không phải công ty quá lớn, nhưng tôi thừa nhận tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của HoangViet và đội ngũ cán bộ, nhân viên!
Cảm nhận của gia đình Nguyễn Thùy Dung tour Đài Loan dịp nghỉ lễ 30/4
Gia đình tôi đã có một kỳ nghỉ lễ đáng nhớ tại Đài Loan, tôi đã biết thêm rất nhiều điều. Trong các chuyến du lịch sau, nhất định tôi sẽ tiếp tục chọn đi với Hoàng Việt
Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết 2017
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn
Uy tín được khẳng định theo thời gian:
Đăng ký tour
 
1 Start 2 Complete