Bạn đang ở đây

'Chúng tôi hứa là 10 ngày dập dịch, chiều 29-1 còn 8 ngày, vẫn khẳng định vậy'

Chưa có bình chọn nào

TTO - 'Làm sao đến ngày 'tiễn ông Công, ông Táo' thì cơ bản việc dập dịch gần ổn. Số ca bệnh có thể tăng thêm nhưng Thủ tướng và người dân yên tâm là chúng ta đang kiểm soát tốt' - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Chúng tôi hứa là 10 ngày dập dịch, chiều 29-1 còn 8 ngày, vẫn khẳng định vậy - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về tình hình chống dịch tại cuộc họp ngày 29-1 - Ảnh: VIỄN SỰ

Chúng tôi tự hứa là 10 ngày dập dịch, đến chiều 29-1 là còn 8 ngày, vẫn khẳng định như vậy

Phó thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM

Chiều 29-1, ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập và chủ trì cuộc họp của Chính phủ về phòng chống COVID-19 bên trong Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình - nơi diễn ra đại hội.

Báo cáo với Thủ tướng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đến thời điểm này khẳng định đã điểm trúng "huyệt" để dập dịch.

"Cách đây 2 ngày, chúng tôi tự hứa là 10 ngày dập dịch. Đến chiều nay là còn 8 ngày, vẫn khẳng định như vậy. Làm sao đến ngày "tiễn ông Công, ông Táo" thì cơ bản việc dập dịch gần ổn. Số ca bệnh có thể tăng thêm nhưng Thủ tướng và người dân yên tâm là chúng ta đang kiểm soát tốt" - Phó thủ tướng khẳng định.

Đang kiểm soát tốt tình hình

Thông tin tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết "có thể khẳng định đã khoanh trúng ổ dịch".

Theo ông Long, dù còn có thể xuất hiện ca mắc rải rác nhưng khẳng định sẽ dập được dịch. Ông cho biết tất cả các hoạt động Bộ Y tế thực hiện đều được kích hoạt rất nhanh, đã khoanh vùng dập dịch sớm nhất có thể đối với Hải Dương. Hiện huy động 1.200 người đến Hải Dương dập dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết Hải Dương đã phản ứng nhanh khi có dịch và cách ly 3.000 ca F1. Hiện ngoài ổ dịch Chí Linh còn có rất nhiều F1 tại ba huyện Kinh Môn, Nam Sách, Kim Thành và có thể thêm địa điểm khác.

Ông Thăng đề nghị Bộ Y tế tăng cường hỗ trợ xét nghiệm. Hải Dương cũng thiếu địa điểm cách ly, do đó đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ một số địa điểm quân đội để cách ly. Trước đề nghị này, Thủ tướng quyết ngay: "Đồng ý! Các cơ sở quân đội sẽ nhường chỗ cho người cần cách ly".

Trả lời đề nghị của Hải Dương và yêu cầu của Thủ tướng, trung tướng Vũ Hải Sản - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - cũng khẳng định quân đội sẽ chuẩn bị đủ chỗ cách ly khi cần. Nếu bà con phải đón tết trong doanh trại quân đội thì quân đội sẽ đảm bảo cho bà con có cái tết đầm ấm.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết ổ dịch Vân Đồn đến nay hoàn toàn yên tâm sẽ dập được. Hiện đã truy vết được 10.000 người, đang tích cực lấy mẫu và sẽ có kết quả toàn bộ vào ngày 30-1.

Quảng Ninh kiến nghị các địa phương thông suốt thông tin với nhau để vừa chống dịch vừa đảm bảo các vấn đề khác, trong đó có hàng hóa. Cũng theo ông Ký, có thể tỉnh sẽ phải cách ly thêm vài xã nữa ở thị xã Đông Triều tùy tình hình.

Đối với TP Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ tiếp thu đề nghị của Bộ Y tế, xét nghiệm toàn bộ nhân viên tại sân bay Nội Bài. Ông Dũng kiến nghị Bộ Y tế tính đến tình huống dự phòng là nếu Hà Nội có nhiều ca dương tính thì hỗ trợ Hà Nội về mặt chuyên môn, xét nghiệm.

Chúng tôi hứa là 10 ngày dập dịch, chiều 29-1 còn 8 ngày, vẫn khẳng định vậy - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh chiều 29-1 - Ảnh: TTXVN

"Phải có một tinh thần Việt Nam mạnh mẽ, kịp thời chống dịch, dập dịch hiệu quả trước tết.

Thủ tướng NGUYỄN XUÂN PHÚC

"Còn biện pháp nào mạnh hơn không?"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh tinh thần "thần tốc với các biện pháp quyết liệt, đồng bộ ngay khi các ổ dịch được phát hiện" và đặt yêu cầu: "Chúng ta kiểm điểm xem còn biện pháp nào mạnh hơn không?".

Thủ tướng cho biết lãnh đạo một số tỉnh, TP đang tham dự Đại hội Đảng đã xin ý kiến và được Đoàn chủ tịch cho phép rời đại hội về trực tiếp chỉ đạo chống dịch như bí thư, chủ tịch tỉnh Hải Dương.

Ngành y tế đã cử nhiều cán bộ chuyên môn của các bệnh viện, trường đại học để hỗ trợ địa phương. Ngoài ra, nhiều tỉnh thành cũng kết nối họp trực tuyến từ Hà Nội về địa phương để chỉ đạo chống dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trước diễn biến mới này, khẩu hiệu "Chống dịch như chống giặc" còn nguyên giá trị. Virus chủng mới lây lan nhanh thì cần phải nhanh hơn, thần tốc truy vết. Thủ tướng yêu cầu các địa phương không được lơ là, đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05. Cần chuẩn bị tất cả các tình huống đối phó với COVID-19, không để xảy ra như Myanmar, Thái Lan.

Thủ tướng đồng ý việc kích hoạt lại hệ thống bệnh viện dã chiến, đào tạo cho cán bộ y tế về kỹ năng chống dịch.

"Việc khoanh vùng bao nhiêu là vừa phải giao cho lãnh đạo địa phương nắm tình hình, trao đổi với Bộ Y tế và các bộ ngành quyết định. Tinh thần không làm quá rộng nhưng không chủ quan làm quá hẹp" - Thủ tướng yêu cầu.

Với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt biên giới, xuất nhập cảnh. Tinh thần đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát từng người lạ đến địa phương. Đồng thời yêu cầu hạn chế tập trung các hoạt động đông người.

Thủ tướng nhấn mạnh cuộc họp này không phải chỉ để trao đổi với các tỉnh đang có dịch, mà với tất cả các tỉnh thành.

"Phải có một tinh thần Việt Nam mạnh mẽ, kịp thời chống dịch, dập dịch hiệu quả trước tết. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng của chúng ta với nhân dân" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Phải có vắcxin trong quý 1

Trao đổi về vắcxin, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện nay đã có công ty nước ngoài cam kết bán cho Việt Nam 30 triệu liều. Phía Nga cũng đã có thiện chí cung cấp vắcxin cho Việt Nam và đang xúc tiến.

Với vắcxin Việt Nam, theo ông Long, hiện đang thử nghiệm hai loại. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực tự nghiên cứu, thử nghiệm vắcxin trên người.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết trong quý 1 dự kiến có những liều vắcxin đầu tiên để tiêm. Tuy nhiên 30 triệu liều phải chia từng đợt đưa về. Trước thông tin này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sớm trình phương án để trong quý 1 phải có vắcxin đợt đầu cho người dân.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, Hội đồng tư vấn cấp giấy phép đăng ký lưu hành vắcxin và sinh phẩm y tế đã họp và thống nhất đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế cho phép nhập khẩu vắcxin của Công ty dược AstraZeneca.

Trước mắt sẽ sử dụng cho những người có nguy cơ cao, y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19, những lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch... Vắcxin của AstraZeneca (theo hồ sơ) tương đối an toàn với người dưới 60 tuổi, tỉ lệ sinh kháng thể bảo vệ để ngừa bệnh COVID-19 sau tiêm đạt yêu cầu.

V.S. - T.L. - L.ANH

Theo Nguồn: tuoitre.vn

Cảm nhận khách hàng:
Ông Trần Tuấn Anh - BQL cụm KCN Hà Nội - 100 Khách Đi Đà Nẵng 15/7/2018
Là các cán bộ nhà nước chúng tôi có những yêu cầu và quy chuẩn cao khi đặt tour nhưng tour Hoàng Việt có đội ngũ nhân viên thực sự chuyên nghiệp , hướng dân viên chu đáo nhiệt tình khiến chúng tôi vô cùng hài lòng
Anh Nguyễn Trung Toàn - 28 khách đi Phú Quốc 7/9/2018
Tập đoàn Bách Tường Phát đăng ký 28 khách đi Phú Quốc 5/7/9/2018 chúng tôi hoàn toàn hài lòng về chất lượng xe, nhà hàng đến đội ngũ hướng dẫn viên của Hoàng Việt. Hy vong công ty luôn là đối tác phát huy thế mạnh từ giá cả đến chất lượng của mình
Chu Thị Anh Đức - Công Ty Công Nghiệp Hưng Phát
Đăng ký 20 khách đi Quảng Bình thông qua bạn bè giới thiệu đã đăng ký tour bên Hoàng Việt và rất hài chất lượng và dịch vụ tour tuyệt vời
Đặng Thị Quyên (NTQ - Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờNhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, tlưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Nguyễn Văn Vương (NTQ Solution)
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, món ăn cũng đa dạng và phong phú.
Lương Thị Thu Hằng (NTQ-Solution)
Đoàn 44 khách đi Hạ Long từ 10/6-12/6, tôi rất thích Hướng dẫn viên vì các bạn nhiệt tình và tốt bung. Xe vận chuyển và chất lượng xe đưa đón cũng rất tốt và đúng giờ. Đồ ăn đa dạng vầ phong phú.
Nguyễn Trung Kiên (NTQ-Solution)
Đi đoàn 44 khách đi Hạ Long. Xe dịch vụ chất lượng tốt, hướng dẫn viên có trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ tốt.
Đoàn 300 Khách Công Ty TNHH Tư Vấn Y Dược Quốc Tế IMC 2018
Công ty dược phẩm IMC đã đặt niềm tin vào chất lượng và dịch vụ tour Thái Lan của Hoàng Việt với hơn 300 nhân viên công ty từ 5 -9/8, 6 -10/8 & 7 -11/8/2018. Đoàn đi về rất thành công tốt đẹp , ban lãnh đạo công ty đã đến trực tiếp công ty Hoàng Việt tặng hoa cảm ơn
Chú Kỳ - Việt Kiều Mỹ tham gia đoàn du lịch Nga tháng 9/2016
Tôi đã 75 tuổi và thường xuyên về sinh sống ở Việt Nam, đăng ký tham gia chương trình du lịch tham quan Moscow - Saint Peteburg tháng 9/2016. Tôi cũng khá lo lắng về chuyến đi liên quan đến sức khỏe. Trong quá trình đi di chuyển thăm quan nhiều địa điểm nhưng HDV rất nhiệt tình hỗ trợ nên mọi chuyện đều may mắn tốt đẹp. Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi trên Thế giới nhưng đây là lần đầu tiên đặt chân tới nước Nga - Phong cảnh nước Nga thật đẹp và ấn tượng còn hơn với những gì tưởng tượng. Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao gần trung tâm rất thuận tiện và tiện nghi, nói chúng các thành viên trong đoàn khá hài lòng với chất lượng và giá cả của chương trình.
Chị Hương - Đoàn 100 khách cán bộ Bảo hiểm đi Thái Lan tháng 5/2017
Đầu tiên chúng tôi khá lo lắng vì số lượng cán bộ nhân viên đông và có nhiều yêu cầu thay đổi về tăng giảm số lượng nhưng phía công ty Hoàng Việt hỗ trợ rất tốt trong việc giao dịch với hàng không và dịch vụ bên nước ngoài nên mọi chuyện rất suôn sẻ. Chuyến đi rất thú vị, đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, các thành viên trong đoàn rất hài lòng với dịch vụ của Cty, lần sau chúng tôi sẽ đặt tour cho các chương trình kế tiếp.
Chị Hồng - Đoàn Hải Phòng du lịch Thái Lan
Cảm nhận đầu tiên là nhân viên của Du lịch Hoàng Việt rất chuyên nghiệp, và nhiệt tình, chúng tôi được hướng dẫn tỉ mỉ tất cả các thông tin cần thiết ngay từ khâu chuẩn bị. Hướng dẫn viên người bản địa tại Thái lan nói tiếng Việt không kém người Việt, lại có năng khiếu hài hước và hiểu rõ tâm lý khách du lịch Việt Nam. Cả đoàn đã có một chuyến đi rất vui và thoải mái vì được khám phá những nết đặc sắc của đất nước, con người xứ sở Chùa Tháp. Giá Tour lại hợp lý đến không ngờ - rẻ hơn cả một tour du lịch trong nước của các đơn vị khác!Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu dịch vụ của Hoàng Việt cho bạn bè và người quen!
Chú Từ - Đoàn 145 giáo viên và lưu học sinh Bắc - Trung - Nam thăm lại trường cũ ở Quế Lâm
Tôi biết được Hoangviet Travel tình cờ qua mạng. Do yêu cầu của đồng nghiệp, chúng tôi chỉ đặt Tour qua các công ty tên tuổi, uy tín. Lần đầu tiên đặt Tour của Hoàng Việt, chúng tôi cũng hơi phân vân. Thật là bất ngờ vì toàn bộ chương trình, kể từ khâu chuẩn bị Hộ chiếu, Visa đã được nhân viên của Hoàng Việt thu xếp rất nhiệt tình, chính xác. Các dịch vụ cũng như hướng dẫn viên của Du lịch Hoàng việt thực hiện tại Trung Quốc cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đoàn của chúng tôi là những người đứng tuổi, có thậm chí có người bị viêm khớp không đi được nhưng đã được hướng dẫn viên của Hoàng Việt thay nhau cõng để đi tham quan cùng đoàn những khi đi bộ tham quan. Chuyến đi thật là vui vẻ đã để lại cho mọi người những ấn tượng thật khó quên. Chắc chắn những lần trở lại trường cũ tiếp theo chúng tôi sẽ chọn Du lịch Hoàng Việt để tổ chức Tour...
Bà Nguyễn Mai Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập Đoàn Tân Á - Đại Thành(9/2013)
Chúng tôi đưa ra yêu cầu tổ chức chương trình tham quan kết hợp Hội nghị khách hàng rất cao vì đặc thù của Tập đoàn (yêu cầu tiêu chuẩn 5 sao), trong chương trình có sự tham gia của rất nhiều nhân vật quan trọng... Tôi và tập thể lãnh đạo tập đoàn rất vui vì Hoangviet Travel đã bố trí sắp xếp, tổ chức chương trình một cách chuyên nghiệp, khoa học. Tôi bất ngờ vì yêu cầu mấy trăm thành viên cùng đi trên một chuyến bay đã được Hoangviet Travel đáp ứng như mong đợi. Chương trình đã thành công tốt đẹp! Xin cám ơn Hoàng Việt!
Bà Thượng Thị Giang - Phó hiệu trưởng trường PTTH Việt Lâm, Hà Giang (8/2014)
Chúng tôi thường xuyên  tổ chức Tour du lịch thường niên cho cán bộ giáo viên của trường vào thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ. Hè năm 2014, Tôi vừa tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ giáo viên của trường THPT Việt Lâm – Vị Xuyên – Hà Giang đi Tour du lịch Hà Nội – Phú Quốc – Sài Gòn hợp đồng với công ty du lịch Hoàng Việt. Kết thúc chuyến đi, Công ty du lịch Hoàng Việt đã để lại cho đoàn chúng tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp: Công ty tư vấn và chọn điểm tham quan hợp lý; phòng nghỉ đảm bảo chất lượng gần những điểm du lịch và trung tâm mua bán nên rất thuận lợi; các nhà hàng ăn đều là những nhà hàng lớn, đồ ăn ngon, đổi món các bữa hợp lý; các hướng dẫn viên tận tình, chu đáo, cởi mở… giá tour du lịch phù hợp với điều kiện của đoàn, các thủ tục hợp đồng và thanh toán nhanh gọn, an toàn. Những chuyến du lịch sau này của trường và của các đơn vị bạn chúng tối sẽ tiếp tục liên hệ với công ty.Thay mặt các anh chị em trong đoàn xin gửi tới Công ty du lịch Hoàng Việt lời cảm ơn đã tổ chức cho đoàn một chuyến du lịch hè vui vẻ! Chúc công ty luôn giữ được chất lượng, uy tín với khách hàng!
Chị Hà - Công ty CP Thiên Phú:
Chúng tôi thường xuyên tự tổ chức Tour du lịch thường niên cho mọi người trong lớp cũ, vì thời gian quá gấp gáp và có một số thay đổi khách quan về lịch trình lần vừa qua chúng tôi quyết định nhờ một công ty du lịch đứng ra tổ chức hành trình 5 ngày đi bằng máy bay vào TP HCM và thăm quan Đồng bằng Sông Cửu Long. Tôi nhận thấy rằng đội ngũ nhân viên của Hoangviet Travel rất chu đáo, chương trình tổ chức thật phong phú về nội dung, chúng tôi lại đỡ vất vả hơn và chi phí lại rẻ hơn so với tự tổ chức... nói chung cả đoàn rất hài lòng!
Anh Cường - Công ty Japta Vietnam:
Khách sạn nằm ở vị trí đẹp, gần bãi biển, phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Tôi thực sự ngạc nhiên vì giá phòng đặt qua Du lịch Hoàng Việt lại rẻ hơn đáng kể so với giá mà chúng tôi định đặt trực tiếp với Khách sạn! Cám ơn Hoàng Việt!
Mr. Kim Seong Kwon - Tổng Giám đốc Synopex Việt Nam(1.000 nhân viên - Khu Công nghiệp Quang Minh):
Tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam nhiều năm, tôi biết Hoang Viet Travel không phải công ty quá lớn, nhưng tôi thừa nhận tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của HoangViet và đội ngũ cán bộ, nhân viên!
Cảm nhận của gia đình Nguyễn Thùy Dung tour Đài Loan dịp nghỉ lễ 30/4
Gia đình tôi đã có một kỳ nghỉ lễ đáng nhớ tại Đài Loan, tôi đã biết thêm rất nhiều điều. Trong các chuyến du lịch sau, nhất định tôi sẽ tiếp tục chọn đi với Hoàng Việt
Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết 2017
Nhân viên giao dịch nhiệt tình. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhân viên hướng dẫn địa phương rất nhiệt tình, trình độ hiểu biết khá chuẩn, lưu loát, luôn lắng nghe để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn
Uy tín được khẳng định theo thời gian:
Đăng ký tour
 
1 Start 2 Complete